Pages

Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

những cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh thế nào cho đúng?

Bảo quản trái cây trong tủ lạnh thế nào cho đúng?

Trái cây đựng đa dạng vitamin và khoáng chất vô cùng thiết yếu cho sự sống. một số trái buộc phải được giữ trong tủ lạnh, 1 số khác thì không, vậy bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào cho đúng?

1Chọn quả ngon ngay từ đầu

Để giữ trái cây được trong tủ lạnh được lâu, điều thứ nhất buộc phải nhớ chính là chọn những quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:

+ Quả buộc phải tươi, 1 số quả với hương thơm rất đặc biệt và không bắt buộc sở hữu vết xây xát bên ko kể.

+ Cầm quả chín mang cảm giác chắc tay, không được mềm quá.

+ Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả. giả dụ sở hữu mùi thơm nhẹ bay ra, đó chính là tinh dầu và bạn nên tậu quả này.

Biết cách chọn trái cây đạt chất lượng để bảo quản lâu trong tủ lạnh

Mẹo: nếu sắm tại nhà hàng hoặc chợ, nên mua trái cây trưng bày tại những khu vực riêng biệt sở hữu các dòng thịt cá tươi sống để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm sống sang.

2Chuẩn bị trước lúc cho vào tủ lạnh

+ Cắt đi những phần bị hỏng hoặc quá chín nếu sở hữu bằng dao sạch. Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu bếp trước đấy để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.

+ Tuyệt đối không được rửa trước khi cho vào tủ lạnh để không khiến mất đi lớp kháng thể trùng hợp ở bên ko kể, khiến cho trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Chỉ lúc bạn muốn ăn mới được rửa chúng.

+ Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp khiến lạnh thông thoáng, vừa giảm thiểu khiến cho dập lúc bố trí. (Có thể dễ dàng tậu tậu những túi lưới này tại chợ)

Các bạn nên sử dụng túi lưới để bảo quản trái cây trong tủ lạnh

quý khách buộc phải dùng túi lưới

+ ví như sử dụng bao ni lông hoặc hộp, hãy đảm bảo nó được thoáng khí. Hãy đục một vài lỗ (khoảng 20 lỗ) trên bao, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.

+ Sai lầm phổ biến là người mua hay đặt trái cây cùng nơi mang những cái rau, củ. Vì lúc chín, quả chúng sẽ tỏa ra dòng khí Etylen khiến rau, củ nhanh hư hỏng hơn.

Không nên để trái cây gần với rau, củ khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Trái cây, rau củ cần được để riêng rẽ có nhau

3Cách bảo quản một số loại trái cây phổ biến

+ một số cái trái cây không nên bảo quản tại tủ lạnh như Khoai lang, Dưa hấu, Cà chua. ví như cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ ko ưa thích sẽ làm cho chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng thiết yếu. Ví dụ như Khoai lang với thể trở thành cứng hơn hoặc lâu chín.

+ những chiếc mang chứa rộng rãi đường hoặc cấu tạo quả mềm như Chuối, Bơ... buộc phải lưu trữ bên bên cạnh cho tới lúc chín mới được cho vào tủ lạnh.

+ Nhiệt độ yêu thích để bảo quản trái cây rau củ là 3.3℃ đến 5.6℃ (Thường thì Ngăn rau quả tủ lạnh được thiết kế chuẩn nhiệt độ này).

+ Trái cây nào được tậu trước cần sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.

phương pháp bảo quản đúng

Thời gian tối đa

Táo

Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau lúc vừa sắm.

3 tuần.

Chuối

Để chuối ở bên ngoại trừ, trong 1 túi giấy cho tới lúc chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn.

5 ngày.

Để trong 1 túi giấy cho tới lúc mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh.

3 ngày.

Để trong 1 túi giấy cho tới khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh.

5 ngày.

Ổi

Cho ngay vào tủ lạnh sau lúc tậu về.

5 ngày.

Kiwi

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi tậu về.

4 ngày.

Đu đủ

Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ lạnh.

1 tuần.

Chanh

Cho ngay vào tủ lạnh sau lúc mua về.

3 tuần.

Bắp trái chưa bóc vỏ

Cho ngay vào tủ lạnh. bắt buộc hấp lúc lấy ra sử dụng.

Tốt nhất buộc phải dùng xong trong ngày đầu tiên. mang thể giữ được tới 3 ngày sau.

Xoài

Để trong 1 túi giấy ở bên ngoại trừ cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.

4 ngày.

trường hợp bạn lưu ý tới việc rau củ trữ trong tủ lạnh, Điện máy Xanh giới thiệu bạn 1 số tủ lạnh sở hữu công nghệ riêng cho ngăn rau quả:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét