Trong không khí mát mẻ của tiết trời mùa thu, còn gì hợp lý hơn là thưởng thức 1 lát bánh bông lan thơm lừng mùi bơ, kèm chút vị chua nhẹ của táo. Mời bạn vào bếp sở hữu Điện máy XANH và khiến cho ngay món bánh thơm ngon này chỉ mang 1 loại nồi cơm điện nhé!
1Nguyên liệu làm bánh bông lan táo
Phần táo:
- 2 quả táo
- 45 g đường cát
- 15 g đường nâu (có thể thay bằng đường cát trắng)
- 15 g bơ
Phần cốt bánh:
- 200 g bột mì
- 5 g bột nở
- một quả trứng
- 30 g đường cát trắng
- 160 ml sữa
- 10 g bơ (để mềm)
2Dụng cụ làm cho bánh bông lan táo
Nồi cơm điện, bếp, chảo, dao, thớt
3Các bước thực hiện bánh bông lan táo
Bước 1: Để thực hiện cách làm cho bánh bông lan táo bằng nồi cơm điện, thứ nhất bạn bỏ hạt rồi thái ra thành các lát dày 5 mm nhé. Vỏ táo với thể bỏ hoặc ko.
Bước 2: Cho táo đã thái lát vào 1 mẫu chảo cùng sở hữu đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.
Bước 3: dùng 1 cái tô to, đánh tan lòng trắng trứng có đường, sau ấy rây bột và cho những nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.
Bước 4: Cho phần nước đường đun có táo ở bước 2 vào trong nồi trước. Tiếp theo, bạn xếp những lát táo vào nồi và đổ bột đã trộn vào thật nhẹ nhàng sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.
Bước 5: Bật nút "Cook" để nấu trong khoảng 35 phút rồi mở nắp (hình 1), sau đó sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bánh, trường hợp mặt bánh không lõm xuống là bánh đã chín (hình 2).
Bước 6: dùng 1 cái đĩa to hơn đường kính nồi cơm và úp ngược lấy bánh ra. Thành phẩm là một cái bánh bông lan táo thơm lừng, đầy hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét